7 bí quyết để chọn 1 cây piano cơ dùng rồi chất lượng

Việc mua một cây đàn piano đã qua sử dụng không giống như một cây piano mới, mua 1 cây đàn piano đã sử dụng một thời gian bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng để hạn chế những rủi đến mức thấp nhất. sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua piano cơ secondhand.

Theo khảo sản mới nhất của Âm nhạc Việt Thanh, cứ khoảng trong 10 người mua đàn piano thì có đến 9 người chọn lựa đàn piano secondhand, điều này chứng tỏ nhu cầu mua đàn piano đã sử dụng một thời gian tại Việt Nam là khá cao. Điều này cũng tạo ra một thị trường mua bán đàn piano secondhand vui nhộn, cũng như tạo ra sự thuận lợi & khó khăn cho người dùng

.

Thuận lợi đó là việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một cửa hàng bán đàn piano secondhand, sự cạnh tranh giữa các cửa hàng đàn piano secondhand tạo ra ưu đãi về giá bán hay dịch vụ hậu mãi. Tuy nhiên, sự khó khăn đối với những người mua đàn piano đã qua sử dụng cũng không ít, nhiều chỗ bán cũng khó lựa chọn chỗ nào bán đàn uy tín, giá cận tranh, nhiều sản phẩm quá thì làm khó lựa chọn,… nhất là những bạn chưa có am hiểu về đàn piano nhiều.

Mua một chiếc piano cũ không giống như một chiếc piano mới, mua một chiếc đàn piano mới khó 5 thì mua một cây đàn piano đã qua sử dụng khó gấp 10. Nếu như bạn không chọn lựa kỹ lưỡng có thể “Tiền mất và tật mang”, nếu bạn không có kinh nghiệm có thể bạn sẽ gặp những cây đàn piano đã sử dụng một thời gian khi mua về và dùng vài tháng sẽ có những rắc rối như, phím hư, búa đờn nghe chát chát, âm thanh không được trong, bị tù, …

Để giúp các bạn có thể tự mình kiểm tra hay có thể tự mình đánh giá được mức độ chất lượng một cây đàn piano secondhand, bài viết dưới đây Âm nhạc Việt Thanh sẽ chia sẻ cho bạn “7 kinh nhiệm để mua được 1 chiếc đàn piano cơ cũ chất lượng”.

1.Tìm đến những cửa hàng bán đàn piano cơ secondhand uy tín

Bước đầu tiên để bạn yên tâm về việc chọn một chiếc piano cũ chất lượng, Việt Thương khuyên bạn nên tìm đến một địa điểm, cửa hàng bán đàn piano dùng rồi uy tín, có thời gian hoạt động lâu, có nhiều chi nhánh & đặc biệt là quy mô phải lớn. Để tìm được một cửa hàng như vậy bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hay tìm kiếm trên Google, …

Một công piano yamaha cũ hcm ty hoạt động lâu năm, uy tín sẽ có đầy đủ thông tin trên mạng Website, Facebook, … tham khảo xem những đánh giá của các khách hàng đã mua hàng ở đó.

2.Lựa chọn những nhãn hiệu đàn piano secondhand có tên tuổi

Chất lượng và thương hiệu luôn đồng hành cùng nhau, có chất lượng thì nhãn hiệu mới phát triển vững bền. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu piano tên tuổi lớn, có độ phổ biến ở thị trường. Đối với đàn piano cơ thì những thương hiệu piano cơ châu Âu được đánh giá Tốt Nhất, sau đó đến Mỹ, Nhật Bổn, Châu Á và cuối cùng đến Trung Quốc.

Nhìn chung thương hiệu đàn piano đã qua sử dụng Nhật Bổn ở Việt Nam ngày nay đang được ưu chuộng bởi chất lượng được đảm bảo và giá cực kỳ hấp dẫn. Một số thương hiệu đàn piano dùng rồi Nhật Bổn có chất lượng tốt như: piano kawai, Yamaha, Apolo, Diapason, Atlas, …

3.Kiểm tra số series bên trong đàn piano cũ

Căn cứ vào số series bạn sẽ xách định được năm sản xuất của 1 chiếc đàn piano đã qua sử dụng, số series càng lớn chiếc piano đó có năm sản xuất càng gần và ngược lại số series càng nhỏ thì năm sản xuất càng xa. Những chiếc đàn piano dùng rồi Nhật Bản có tuổi thọ vừa phải từ 50 – 70 năm và theo số series bạn sẽ biết được số năm còn được sử dụng trên cây đờn đó.

4.Kiểm tra bộ máy đàn piano

Bộ máy đàn piano luôn là phần quan trọng của cây đờn, bộ máy piano tốt sẽ hoạt động ổn định, ít tốn kinh phí và thời gian bảo dưỡng, điều chỉnh dây đờn. Để kiểm tra bộ máy đàn piano secondhand, bạn có thể mở nắp thùng đàn ra & kiểm tra đầu búa đờn xem mức độ hao mòn, thanh búa đàn có bị nứt không, độ secondhand mới của dây đàn có bị gỉ sét hay không, độ nặng của phím khi nhấn còn nhiều không,…

image

5.Kiểm tra âm thanh đàn piano

Sau khi kiểm tra bộ máy đàn piano, bạn thực hiện kiểm tra âm thanh đàn piano đã sử dụng một thời gian. Nếu bạn biết chơi đàn piano thì có thế ngồi vào chiếc piano & chơi thử vài bài nhạc để cảm nhận âm thanh. Nếu tại cửa hàng bán đàn piano dùng rồi có đàn piano mới thì bạn có thể chơi trên 2 chiếc đàn piano mới & dùng rồi để xem mức độ âm thanh của chiếc đàn dùng rồi so với chiếc đàn piano mới sẽ có những đánh giá đúng nhất. Bạn có thể đánh 88 phím đàn một lượt để cảm nhận âm sắc của từng phím.

6. Kiểm tra bên ngoài đàn piano dùng rồi

Đối với một số cây đàn piano đã qua sử dụng, trong quá trình di chuyển hay sự bất cảnh, ít làm sạch của những người chủ trước vô tình làm cho đàn piano dùng rồi bị trầy hay thậm chí bị nứt các bảng gỗ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc đàn piano, bạn cũng không muốn bỏ ra một số tiền mà mua cho mình 1 cây đàn piano bị trầy trụa, sơn bong tróc,…

7.Tham khảo chế độ hậu mãi của công ty, cửa hàng

Bất kỳ món hàng nào cũng đều cần đến sự chăm sóc dù đó là món hàng mới hay cũ. Với đàn piano dùng rồi bạn cũng cần thời gian điều chỉnh dây đàn định kỳ, cân chỉnh bộ máy, bảo dưỡng, . .. Ngoài ra cần xem địa chỉ cửa hàng đó có hỗ trợ vận chuyển, lên lầu, các phụ kiện tặng kèm.

ó thể bạn sẽ cảm thấy cửa hàng này bán đàn piano dùng rồi rẻ hơn cửa hàng kia nhưng bạn cần tham khảo dịch vụ hậu mãi tại hai bên như thế nào để quyết định chọn lựa địa chỉ nào hợp lý nhất.

Trên đây là 7 kinh nghiệm mà Âm nhạc Việt Thanh gợi ý cho các bạn khi mua đàn piano đã sử dụng một thời gian, hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn mua cho mình 1 chiếc đàn piano cũ chất lượng tốt và giá cả phù hợp.